Tìm hiểu về hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Hiện nay, rất nhiều nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì rất có thể bạn đã mắc bệnh.

Hiện tượng xuất tinh sớm khiến nam giới tự ti, xấu hổ khi quan hệ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến các hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới trên. Và chúng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Bạn biết gì về hiện tượng xuất tinh sớm?

Tìm hiểu về hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Để trả lời câu hỏi xuất tinh sớm, chúng ta cần biết được một số thông tin cơ bản về hiện tượng sinh lý đặc trưng này. Đây là hiện tượng sinh lý thường xảy ra ở nam giới, nhất là khi nam giới xuất tinh trước. Hoặc sau khi quan hệ tình dục. 30-40% nam giới bị xuất tinh sớm khi giao hợp.

Thực tế đàn ông nào cũng có kinh nghiệm xuất tinh sớm. Nếu trường hợp này xảy ra 1-2 lần thì hiếm khi xảy ra, bạn không phải lo lắng quá. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra thường xuyên, bạn có thể gặp vấn đề về khả năng sinh sản. Để xác định tình trạng của mình, bạn nên đi khám.

Nam giới bị xuất tinh sớm thường rất tự ti, ngại ngùng khi quan hệ với nữ giới. Vì đàn ông không thể làm phụ nữ hài lòng. Vì vậy, ngay cả khi tình trạng xuất tinh sớm diễn ra thường xuyên. Nhiều người cũng ngại đi khám để kiểm tra sức khỏe..

Xem thêm: Dấu hiệu chàng thoả mãn trong chuyện ấy

Những biểu hiện cơ bản của hiện tượng xuất tinh sớm biết càng sớm càng tốt

Tìm hiểu về hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Vậy nam giới có dấu hiệu xuất tinh sớm không. Biểu hiện đầu tiên là nam giới xuất tinh trong vòng 3 phút sau khi quan hệ. Tình trạng này tương đối nhẹ, không quá nghiêm trọng nên bạn đừng quá lo lắng.

Có thể do nam giới có thể lực kém, không tập thể dục thường xuyên. Một trong những bí quyết để cải thiện tình trạng này là bạn chăm chỉ luyện tập. Kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Sự nóng nảy, thiếu kiên nhẫn của nam giới có thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Hiện nay rất nhiều nam giới xuất tinh dưới 1 phút. Sau khi quan hệ tình dục còn nghiêm trọng hơn những biểu hiện vừa nêu. Hiện tượng này không làm giảm hiệu quả của quá trình thụ tinh.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo, nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài. Việc “yêu” có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của nam giới. Thông thường, những người xuất tinh sau khi quan hệ tình dục chưa đầy một phút. Là do cảm xúc của họ không được bình thường.

Đàn ông có thể làm điều này khi tâm trí họ thoải mái nhất. Một số người xuất tinh đến mức khá nặng, tức là vừa chạm vào âm đạo của phụ nữ hoặc xem phim khiêu dâm.

Khi điều này xảy ra ngày càng thường xuyên, người đàn ông nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Vì tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của bạn nên việc thụ tinh có thể gặp khó khăn.

Tại sao đàn ông lại có hiện tượng xuất tinh sớm?

Tìm hiểu về hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân và tìm ra biện pháp tốt nhất để cải thiện hiện tượng này.

Tinh thần và thể trạng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề

Căng thẳng, stress trong cuộc sống là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. Những nguyên nhân chính dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới. Là do tinh thần căng thẳng, lo lắng và thể chất mệt mỏi.

Trong cuộc sống hiện nay, con người thường xuyên phải làm việc quá sức. Dẫn đến tình trạng mệt mỏi sức khỏe kém. Vì vậy, khi ân ái, sức lực của người đàn ông không đủ để làm hài lòng người phụ nữ.

Ngoài ra, cuộc sống và công việc hàng ngày cũng mang lại nhiều áp lực. Căng thẳng, lo lắng và dễ cáu gắt cho nam giới. Nếu lâu ngày tình cảm không ổn định sẽ ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết rất đơn giản. Mọi người nên cố gắng dành thời gian để nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi. Đặc biệt, hãy thường xuyên tập thể dục thể thao kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài ra, chúng ta cũng nên tham gia các hoạt động vui chơi để tinh thần thoải mái, vui vẻ

Hiện tượng xuất tinh sớm là dấu hiệu của việc sử dụng quá nhiều chất kích thích

Các sản phẩm có chứa chất kích thích như bia rượu, thuốc lá. Thường không tốt cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Nếu bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm chứa chất kích thích. Hệ thần kinh có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng và hoạt động của bạn đôi khi mất kiểm soát.

Trong quá trình giao hợp, người đàn ông không thể chủ động xuất tinh. Các sản phẩm có chứa chất kích thích cực kỳ có hại và nên hạn chế sử dụng. Bỏ những thói quen xấu là cách cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả.

Do bẩm sinh hoặc mắc các bệnh mãn tính nam khoa

Xuất tinh sớm cũng có thể xuất phát từ những rối loạn bẩm sinh liên quan đến bộ phận sinh dục của nam giới. Trong đó, hẹp bao quy đầu hay còn gọi là quy đầu là bệnh lý bẩm sinh thường gặp ở nam giới.

Trong quá trình quan hệ, các dây thần kinh của bao quy đầu rất nhạy cảm. Dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho rằng hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới là do các bệnh lý nam khoa gây ra. Một số bệnh nam khoa chúng ta cần chú ý như: viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo….

Để cải thiện các tình trạng trên, trước hết nam giới cần điều trị triệt để các bệnh nam khoa, bệnh lý bẩm sinh. Cách tốt nhất là bạn nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ điều trị. Người bệnh nên đi khám vì tình trạng xuất tinh sớm diễn ra thường xuyên.

Có thể nói, hiện nay 30 – 40% nam giới đều gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Và hiện tượng này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nếu thỉnh thoảng xảy ra.

Tuy nhiên, chúng ta không nên chủ quan mà hãy theo dõi tần suất xuất hiện của chúng. Và đi khám nếu cần thiết nhé! Nếu để quá lâu, sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Check Also

Nam giới nên sinh con ở độ tuổi nào là câu hỏi mà không phải ai cũng biết?

Nam giới nên có con ở độ tuổi nào là câu hỏi mà không phải ai cũng biết?

Người ta thường hay chú ý phụ nữ mang thai ở độ tuổi nào là …

Leave a Reply

Your email address will not be published.