Phụ nữ đau khi quan hệ tình dục – ảnh hưởng đến đời sống sinh lý của chị em.

Hầu hết các chị em phụ nữ, có thể nói là họ có một cuộc sống sinh lý hết sức phong phú. Những bên cạnh đó, cũng có nhiều phụ nữ đau khi quan hệ tình dục. Tại sao lại có vấn đề như vậy? Nguyên nhân xuất phát từ đâu? Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

phụ nữ đau khi quan hệ tình dục

Cảm giác đau đớn ảnh hưởng cuộc yêu.

Những nguyên nhân chính làm cho phụ nữ đau khi quan hệ tình dục.

Việc phụ nữ đau khi quan hệ tình dục có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không chịu khắc phục sớm tình trạng này, ngoài việc cảm thấy khó chịu mỗi lần “yêu” thì còn khiến cho tình cảm của các cặp đôi dần bị giảm sút. Cùng xem xem nguyên nhân vì sao lại xảy ra vấn đề này nhé!

Âm đạo bị co thắt gây ra cảm giác đau mỗi khi quan hệ.

Trong quá trình quan hệ, việc co thắt âm đạo là một phản ứng bình thường của cơ thể. Khi có vật lạ ( dương vật ) xâm nhập vào cơ thể của người phụ nữ thì cơ lỗ ở ngoài của họ sẽ co chặt lại dẫn đến việc phụ nữ đau rát khi quan hệ tình dục.

Hiện tượng xảy ra này là hoàn toàn bình thường, là phản ứng tự nhiên của nhóm cơ PC mang chức năng nâng đỡ vùng âm đạo. Nhưng khi bạn mang một trạng thái tinh thần căng thẳng và lo sợ hoặc cũng có thể do cơ địa của một số chị em phụ nữ khiến cho âm đạo bị co thắt nhiều hơn, gây ra cảm giác đau đớn.

Quan hệ lần đầu tiên gây cảm giác đau đớn.

Đối với hầu hết phụ nữ đều đau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Cảm giác đau đớn, khó chịu từ nhẹ đến nặng. Nguyên nhân là do màng trinh bị rách, các cơ âm đạo đột ngột bị xâm nhập, chưa quen với việc bị kéo căng. Đây cũng là phản ứng bình thường của cơ thể và không gây ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe cũng như những cuộc “yêu” của chị em phụ nữ.

Vì các khối u xuất hiện ở gần phụ.

Phụ nữ đau rát khi quan hệ tình dục cũng có thể bởi các khối u ở phần phụ như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…. Các khối u này cũng có thể gặp ở phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục. Vấn đề này không gây nguy hiểm lắm, nhưng nếu với số lượng nhiều và kích thước lớn thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn.

Bị nhiễm trùng âm đạo gây đau khi quan hệ ở phụ nữ.

Đây là nguyên nhân dễ thấy và thường gặp nhất ở phụ nữ, làm cho phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục. Lý do xảy ra tình trạng này một phần là do vi khuẩn từ bên trong.

Một phần khác là do âm đạo bị khô, ít tiết ra chất dịch. Ngoài vấn đề bị đau khi quan hệ ra, khi phụ nữ mắc phải vấn đề này, họ còn bị ngứa, rát. ra khí hư bất thường,..

Bởi các bệnh lý phụ khoa khác.

Ngoài các bệnh lý ở phần phụ nêu trên, phụ nữ còn bị đau khi quan hệ tình dục khi mắc phải các bệnh lý phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, đau âm hộ mãn tính. Với những bệnh lý này, cần phải chữa trị để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống vợ chồng.

Do phụ nữ đang gặp phải thời kỳ mãn kinh.

Tuổi mãn kinh nằm trong khoảng từ 48 – 52 tuổi. Khi đến độ tuổi này, nội tiết tố của phụ nữ bị suy giảm, làm cho việc âm đạo tiết ra chất dịch nhờn cũng giảm dần. Vì thế gây ra tình trạng bị khô hạn ở nữ giới, khiến cho phụ nữ đau rát khi quan hệ tình dục.

phụ nữ đau khi quan hệ tình dục

Tình cảm vợ chồng không mấy vui vẻ.

Một vài hướng giải quyết cho phụ nữ đau rát khi quan hệ tình dục.

Có nguyên do thì sẽ có cách khắc phục. Để hạn chế tình trạng phụ nữ đau khi quan hệ tìnhdục, làm giảm ham muốn cho những cuộc yêu, gây ra những ảnh hưởng không mấy vui vẻ. Sau đây là một vài hướng giải quyết cho những nguyên nhân trên.

Việc bị kích ứng khi quan hệ tình dục.

Một vài chị em phụ nữ thấy đau khi quan hệ tình dục là vì bị kích ứng với bao cao su, nước hoa,….gây nên tình trạng âm đạo bị viêm nhiễm. Tuyệt đối không dùng các sản phẩm không rõ thành phần vì chưa chắc nó đã phù hợp, có thể sẽ làm cho việc bị viêm nhiễm ngày càng nặng thêm. Tìm hiểu các chất mà bạn cảm thấy lạ khi sử dụng, và phải tránh xa các thành phần dễ gây kích ứng.

Giải quyết vấn đề về các bệnh phụ khoa.

Các bệnh lý phụ khoa thường kéo dài dai dẳng và rất khó để điều trị dứt điểm. Chính vì vậy, các chị em phụ nữ nên chủ động đến bệnh viện phụ khoa để thăm khám và kiểm tra tình hình sức khỏe.

Không được tự ý điều trị tại nhà bằng các bài thuốc tham khảo trên mạng. Điều này có thể gây cho bệnh ngày càng nặng thêm và vấn đề phụ nữ đau khi quan hệ tình dục cũng không giải quyết được.

Bị khô hạn khi quan hệ tình dục ở nữ giới.

Phụ nữ thấy đau khi quan hệ tình dục là do bị khô hạn. Để khắc phục vấn đề này, cần bổ sung nội tiết tố estrogen để tăng cường hoạt động nội tiết của cơ thể, giúp dịch được tiết ra nhiều hơn, cuộc sống vợ chồng thêm phần thăng hoa.

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự như ở trên thì hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng tìm cách khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published.